Các bước cơ bản trong thiết kế nội thất phòng ngủ

55

Phòng ngủ là một trong những vị trí quan trọng nhất của căn nhà. Nó ảnh hưởng tới tâm trạng, cách suy nghĩ và chính giấc ngủ của mỗi người. Với bài viết này, Showroom Hùng Túy sẽ giới thiệu các bước cơ bản trong thiết kế các nội thất như bộ giường tủ, bàn phấn…cho đến cách chọn màu sắc đồ vật để bạn có được không gian đẹp như mong muốn.

Bộ giường tủ Art 434 phân phối độc quyền tại Showroom Hùng Túy

Bước 1: Lên ý tưởng

Đây là khoảng thời gian để bạn tìm kiếm và tự lên cho mình ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ. Bạn có thể lên ý tưởng bằng cách tham khảo các thiết kế từ internet, tạp chí, blog… và định hình phong cách cho chính căn phòng của mình. Bạn cũng nên tính trước việc sử dụng màu sắc, kiểu dáng đồ trang trí như: tường, sàn, gương, rèm cửa, đèn trang trí trong phòng…

Bước 2: Giấy dán tường và sơn tường

Chọn màu sơn hợp với màu của đồ nội thất trong phòng ngủ
Hãy sơn tường hoặc dán giấy trước khi trang trí bởi bạn sẽ có cơ hội dùng màu sắc như ý và điều chỉnh nội thất phù hợp. Đây là bước quan trọng giúp bạn có thêm động lực để thực hiện các công việc còn lại của trang trí nội thất phòng ngủ.

Bước 3: Đưa ra quyết định cho căn phòng

Hãy đưa ra quyết định nên giữ lại và nên mua mới những gì. Thông thường chúng ta phải mất nhiều lần mới hoàn thiện các bước trang trí, bởi vậy, để tiết kiệm thời gian, hãy quan sát thật kỹ và đưa ra quyết định về sự thay đổi của căn phòng.

Bước 4: Đo đạc kỹ lưỡng và thiết kế đồ nội thất

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đo đạc thật cẩn thận chiều dài, chiều rộng của căn phòng, khoảng cách các cửa sổ và thông số chi tiết của từng cửa. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào số đo đã có và các công cụ trang trí để tạo ra bản phác thảo về thiê kế nội thất phòng ngủ.

Bước 5: Chọn bộ giường tủ

Bộ giường tủ Peacook A3322L
Bộ giường tủ là một trong những vật dụng quan trọng nhất của phòng ngủ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn chiếc giường phù hợp với diện tích căn phòng. Ngoài ra, nếu muốn đọc sách trên giường thì bạn nên tìm mua những chiếc giường có phần đầu được bo tròn.

Bước 6: Mua mới hoặc tân trang tủ quần áo

Bạn nên lựa chọn tủ quần áo có sự gắn kết với giường ngủ (ví dụ về phong cách, màu sắc..,). Nếu diện tích phòng lớn, nên lựa chọn tủ thấp để không quá mất cân đối với giường và các vật dụng khác trong phòng. Nếu thường xuyên thay đổi, hãy sử dụng tủ Tallboy.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tân trang chiếc tủ cũ bằng cách sơn mới và trang trí các họa tiết bên ngoài cửa tủ.

Bước 7: Chiếu sáng cho căn phòng

Đối với thiết kế nội thất phòng ngủ, ánh sáng là điều quan trọng để làm nổi bật căn phòng. Một phòng ngủ tốt nhất nên có 3 nguồn ánh sáng để đạt được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất. Đèn trang trí trên cao của phòng nên là đèn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng, đèn cạnh giường ngủ nên là bóng 3 chiều.

Bước 8: Xử lý với cửa sổ

Đến bước này thì công việc trang trí của bạn đã gần như hoàn chỉnh. Cửa sổ là nơi tạo ra không gian mở cho căn phòng bởi vậy bạn cần chú trọng tới rèm cửa hoặc màu sắc cửa. Nếu thường xuyên thấy khó ngủ, bạn nên lựa chọn rèm cửa tối màu.

Bước 9: Treo tác phẩm nghệ thuật

Treo các tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp nội thất phòng ngủ thêm sang trọng và độc đáo. Nếu muốn treo đầu giường, bạn nên chọn các tác phẩm không quá nặng và cách xa đầu giường.

Bước 10: Xem xét lại mọi thứ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn nên dành thời gian để ngắm nhìn căn phòng và “lấp đầy” các khoảng trống bằng cách trang trí thêm một cây nến, lọ hoa tươi hoặc một khung ảnh nhỏ…

Bình hoa Fbai 2195
Trên đây, Showroom Hùng Túy đã giới thiệu tới các bạn các bước để thiết kế nội thất cho phòng ngủ thêm đẹp và hợp với cá tính của mỗi người. Chúc bạn có một phòng ngủ ấm cúng, thoải mái.
 

Thong ke