Cách lắp đặt đèn chùm Châu Âu đúng cách cho phòng ăn

195

Là một trong những loại đèn trang trí mang lại phong cách sang trọng cho chính phòng ăn của mình,  Đèn Chùm Châu Âu đang thu hút khá nhiều lựa chọn của khách hàng. Vậy cách lắp đặt đèn chùm Châu Âu cho phòng ăn đúng cách ra sao, hãy cùng Showroom Hùng Túy tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách lựa chọn đèn chùm Châu Âu hợp lý

  • Kiểu dáng: Cần lựa chọn đèn chùm Châu Âu phù hợp với phong cách của từng gian phòng. Đặc biệt, nên dùng đèn bằng thép không gỉ, niken nhiều họa tiết nhỏ cho căn phòng hiện đại đẹp mắt hơn. Còn đối với căn phòng thiết kế theo khuôn mẫu nhiệt đới, nên dùng các nguyên vật liệu cho đèn bằng mây, tre,… giúp căn phòng thân thiện và thoải mái.
Cách lựa chọn đèn chùm Châu Âu hợp lý
Cách lựa chọn đèn chùm Châu Âu hợp lý

➡️➡️➡️ Xem thêm  Đèn Tranh Orion Cao Cấp Nhập Khẩu Cho Phòng Khách Sang Trọng

Dùng đèn chùm châu Âu phù hợp với bàn ăn

  • Kích thước: Một trong những yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho đèn cũng như căn phòng nhà bạn là dùng đèn đúng kích thước. Nếu bạn dùng đèn bé hơn phòng thì chả khác gì muối bỏ biển. Hay ngược lại, việc để đèn quá to trong khi không gian phòng bé dẫn đến hiện tượng Kinh Kong bước vào phòng. Bạn nên có đánh giá tổng quan về căn phòng mình để lựa chọn, bố trí và lắp đặt hài hòa các loại đèn trong từng gian phòng.
  • Độ chiếu sáng: Không nên dùng đèn có công suất chiếu sáng quá lớn sẽ làm hỏng mắt các thành viên trong nhà. Nên dùng đèn chùm có số lượng bóng phù hợp, và theo hướng dẫn của nhà thiết kế.

Lựa chọn và lắp đặt đèn chùm Châu Âu cho gian bếp

  • Chú ý kích thước đèn

Nên lựa chọn đèn chùm Châu Âu phù hợp bằng cách đo kích thước chiều dài và rộng của bàn ăn. Có rất nhiều ý kiến về cách lựa chọn đèn cho từng loại bàn ăn của từng gia đình. Có nhà thiết kế cho rằng, chỉ cần chú ý đến thiết kế gian bếp để có kích thước đèn phù hợp. Một số khác cho rằng, nên sử dụng đèn trang trí có kích thước bằng một ½ chiều rộng chiếc bàn là phù hợp nhất. Nhưng lại có một số ý kiến từ các chuyên gia khác, nên chọn đèn có đường kính bằng 1/3 chiều rộng chiếc bàn ăn. Bởi đèn chùm có kích thước lớn sẽ tạo điểm nhấn hơn là đèn chùm có kích thước bé.

Lựa chọn và lắp đặt đèn chùm Châu Âu cho gian bếp
Lựa chọn và lắp đặt đèn chùm Châu Âu cho gian bếp

➡️➡️➡️ Tham khảo  Chinh Phục Khách Hàng Chỉ Trong Chớp Mắt Với Đèn Novaresi

Tuy nhiên, hãy sử dụng tỉ lệ 1:2 cho chính đèn chùm và bàn ăn nhà bạn. Hay với bàn hình chữ nhật, hình oval thì sử dụng đèn chùm có kích thước bé hơn một chút, ít nhất bé hơn bàn 30cm. Đặc biệt với chiếc bàn hình vuông, bạn nên lựa chọn đèn chùm thật khéo léo và tinh tế sao cho đèn nhỏ hơn bàn khoảng 46cm.

  • Tính công suất của đèn để chọn đèn trang trí phù hợp

Đây là công thức chung để tính công suất của đèn chùm như sau: