KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CẦN CHÚ Ý NHỮNG NGUYÊN TẮC GÌ

877

Không riêng gì ai, mà tất cả các gia đình hiện nay đều muốn sở hữu một khu vệ sinh thoáng sạch và bắt mắt. Để làm được điều đó thì khi thiết kế nhà vệ sinh bạn cần nắm vững 1 số nguyên tắc trang trí và chọn lựa các thiết bị vệ sinh đạt chuẩn để có một không gian hoàn hảo cho gia đình.

1. Thoáng khí

Đây là nơi có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong gia đình vì vậy nó nhất định phải được giữ sạch thoáng để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên. Hãy thiết kế nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính và thường xuyên mở để đón nhận ánh sáng mặt trời và không khí từ bên ngoài. 

2.  Tránh nhìn thẳng vào phòng khác

Nếu nhà vệ sinh mà đặt ở vị trí nhìn thẳng vào các phòng khác như phòng bếp, phòng khách thì nó sẽ làm mất tính thẩm mĩ của tổng thể ngôi nhà. Vì vậy, hãy xem xét và tìm 1 vị trí dành riêng cho nhà vệ  sinh vừa kín đáo, tách biệt với các phòng khác lại vừa dễ tìm thấy.

3.  Tách biệt với không gian nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và phòng tắm nên được thiết kế tách rời với bồn rửa tay hoặc ngăn cách với nhau bằng tường, cửa kính để tạo cảm giác riêng tư, sạch sẽ hơn.

4.  Không nên xây vách ngăn cho phòng tắm và vệ sinh

Việc xây vách ngăn giữ nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ khiến không gian trở nên chật chội, vướng víu. Vì vậy, hãy bỏ qua chúng để gian phòng của bạn được nới rộng hơn và tiện lợi khi sử dụng.  

5. Chọn lựa gạch nát nền nhà vệ sinh

Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt. Khi sử dụng sản phẩm gạch lát nền nên chú ý tránh sử dụng những vật liệu dễ trơn trượt, khó vệ sinh. Xem thêm bài viết “Bí quyết chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh và phòng tắm

Bên cạnh việc trang trí phòng vệ sinh theo sở thích của mỗi gia đình thì thiết bị vệ sinh cũng giữ 1 vai trò không hề nhỏ khiến cho không gian trở nên sang trọng và tiện nghi hơn. Hãy đến với Hùng Túy, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn để lựa chọn được những sản phẩm thiết bị vệ sinh phòng tắm chất lượng và phù hợp nhất
 

Thong ke