Những điều cấm kị khi đặt bàn ăn hợp phong thủy

45

Bố trí bàn ăn hợp lý theo phong thủy không chỉ giúp bạn có được bữa ăn ngon miệng hơn mà còn mang lại vận may tốt cho gia đình. Cùng Showroom Hùng Túy theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều cần tránh khi đặt bàn ăn nhé!

Không chọn bàn ăn góc, cạnh

Bàn ăn tròn cho bữa cơm ấm cúng

Theo phong thủy, bạn không nên chọn các loại bàn ăn góc cạnh nhọn như hình tam giác bởi nó khá bất tiện và không an toàn cho bạn và những thành viên khác. Theo đó, bạn nên chọn bàn hình tròn, elip, bầu dục hoặc hình chữ nhật để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. 

Không nên đặt bàn ăn ở cung Cát

Bàn ăn không nên đặt ở các vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Cụ thể, nếu bạn thuộc mạng "Đông tứ trạch" thì bàn ăn nên tránh đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mạng "Tây tứ trạch" thì tránh các hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ mang lại tài vận cũng như sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Tránh vị trí Tây Nam

Vị trí phòng ăn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe, sao Nhị Hắc biểu đạt cho bệnh tật, vì thế bạn không nên đặt bàn ăn ở vị trí này. 

Tránh đối diện cửa chính

hinh-anh-nhung-dieu-cam-ki-khi-dat-ban-an-hop-phong-thuy-1

Tránh đối diện trực tiếp với cửa chính

Bàn ăn không nên đặt trực tiếp đối diện với cửa chính vì khi đó luồng khí ra vào sẽ rất mạnh và ảnh hưởng xấu đến tài vận gia đình bạn. Thêm nữa đó là rất bất tiện nếu như mọi người đi bên ngoài nhìn thấy gia đình bạn đang ăn cơm. 

Tránh đối diện với bàn thờ Phật

Nếu gia đình bạn có thờ Phật, bàn ăn tuyệt đối không được đặt đối diện vì mùi dầu mỡ, thức ăn, thịt cá sẽ ám lên khu vực bàn thờ. Vì thế bạn nên tránh là điều tốt nhất.

Đặc biệt kị đối diện nhà vệ sinh

Khu ăn uống của gia đình bạn cần tránh đối diện hay tiếp xúc trực tiếp với nhà vệ sinh vì sẽ có nhiều uế khí không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên dùng bàn ăn mặt kính

hinh-anh-nhung-dieu-cam-ki-khi-dat-ban-an-hop-phong-thuy-2

Bàn ăn mặt kính rất ít được sửa dụng

Mặt kính cứng, rất dễ vỡ  và mang đến cảm giác lạnh lẽo cho không gian. Trong bữa ăn rất cần sự ấm cúng và sung túc vì thế không nên dùng bàn ăn mặt kính, nhất là vào mùa đông.

Trên đây là một số lưu ý mà theo Showroom Hùng Túy bạn cần biết. Hy vọng sau bài viết này quý khách hàng sẽ biết cách đặt vị trí đặt bàn ăn sao cho hợp phong thủy với gia đình. Để tham khảo các mẫu bàn ăn, ghế ăn cho không gian phòng bếp mời quý khách hàng qua trực tiếp tại số 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. 
 

Thong ke