5 điều nên tránh khi chọn Sofa bàn trà phòng khách

114

Một bộ sofa phòng khách kết hợp với chiếc bàn trà phù hợp sẽ là nơi đón tiếp khách lý tưởng của gia đình bạn. Thế nhưng, nếu không biết cách chọn lựa phù hợp thì sofa có đắt đến mấy cũng sẽ trở thành đồ vật tầm thường, thậm chí là làm cho căn nhà thêm xấu hơn.

1. Sofa có kích thước không phù hợp với diện tích phòng khách

Bạn đừng quá áp đặt diện tích hoặc căn phòng khách của bạn vào không gian của cửa hàng khi. Bởi bộ sofa mà bạn đang muốn mua có kích thước lớn nhưng được đặt trong không gian rộng của cửa hàng sẽ trở thành bình thường và trông rất gọn gàng. Thế nhưng nếu đặt trong không gian nhà bạn sẽ trở nên chật chội, vướng lối đi lại. Và ngược lại, nếu một chiếc sofa phòng khách quá nhỏ lọt thỏm trong không gian sinh hoạt chung lại trở nên mất cân đối. 

Để tránh những sai lầm đáng tiếc này, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

  • Đo diện tích khu vực bạn muốn đặt bộ sofa.
  • Tùy vào cách thiết kế phòng mà bạn chọn sofa góc, hình chữ L hay sofa tròn.
  • Nếu phòng khách diện tích nhỏ, nên chọn bộ Sofa bàn tràn có từ 2-3 chỗ ngồi kèm theo các ghế phụ. 

2. Không ngồi thử ghế trước khi mua

Nhu cầu bạn mua ghế ngồi chứ không phải đề bày trang trí cho đẹp mắt mà không sử dụng đến chúng. Không chỉ bạn mà các thành viên trong nhà cũng sử dụng và họ phải thực sự cảm nhận được sự thỏa mái khi năm, ngồi trên sofa đúng như những công năng mà bộ sofa phòng khách mang lại. Hầu hết các của hàng, đại lý, showroom đều có chính sách cho khách hàng nằm, ngồi hoặc thử sofa thỏa mái nên bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi mua. 

Mỗi gia đình đều sử dụng phòng khách với mục đích và nhu cầu khác nhau. Vì thế, nếu bạn hay nằm trên sofa để xem ti vi thì chọn loại có thần tựa cao ngang lưng, có gối dựa. Nếu nhà hay có người thân và bạn tới chơi thì lựa chọn chọn loại sofa tròn để giúp mọi người quây quần thân thiết hơn.

 3. Ham mua đồ rẻ

Bạn sẽ luôn phải cân nhắc ngân sách để sắm đồ đạc cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng đừng bao giờ chọn mua những bộ sofa giá rẻ vì chúng thường là loại khung gỗ rẻ tiền, chất liệu không bền và nhanh xuống cấp. Ghế sofa sẽ nhanh chóng bị sờn rách, ọp ẹp và phải thay thế trong một thời gian ngắn, Vì thế nếu không có nhiều tiền, bạn không nên chọn loại sofa giả, kém chất lượng. Hãy chọn những thương hiệu uy tín, cửa hàng lớn hoặc đại lý phân phối hàng nhập khẩu. 

4. Chọn sai chất liệu của bộ sofa phòng khách

  • Sofa da: Loại sofa làm từ chất liệu này thường phù hợp với những gia đình có phong cách sang trọng, cổ điển và bật điều hòa thường xuyên. 
  • Sofa vải thô, dạ, nỉ: Từ những chất liệu này, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn ghế sofa với kiểu dáng trẻ trung, phong phú và đang dạng nhiều màu sắc. Tuy nhiên, chấy liệu này dễ sờn, thấm nước nhanh. 
  • Sofa gỗ: Đây là loại sofa thích hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, sofa sẽ mang lại cảm giác mát mẻ còn vào mùa đông bạn có thể thêm đệm cho bộ ghế. 

Với một vài lưu ý trên đây, chúng tôi xin chúc các bạn chọn được bộ sofa phù hợp với gia đình mình. Liên hệ với Showroom Hùng Túy của chúng tôi để chọn mụa những sản phẩm phù hợp nhất.

Thong ke