[GIẢI ĐÁP] Nên lựa chọn dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

16

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh quen thuộc và đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, người dùng khi lựa chọn dòng sản phẩm này thường phân vân giữa việc nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối sẽ thuận tiện và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?
Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

1. So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối

Một chiếc bồn cầu thường có kết cấu cơ bản gồm 3 phần:

  • Bồn chứa có nhiệm vụ đựng và thải chất xả theo đường ống nước

  • Thùng trữ nước xả: chứa nước để xả và tạo áp lực chính giúp đẩy chất thải theo đường ống xả ra khỏi bồn chứa

  • Bệ đỡ có vai trò nâng đỡ thùng chứa nước và trọng lượng người dùng, được thiết kế với chiều cao phù hợp

Dựa vào phần kết cấu cơ bản trên, nếu phần thùng chứa nước được gắn liền với bệ đỡ và bồn chứa thành một khối liên kết thống nhất mà không có điểm nối nào thì được gọi là bồn cầu 1 khối hay single piêc toilet/ oce - piece toilet. Ngược lại, nếu phần thùng chứa nước được gắn với bệ đỡ và bồn chứa bởi các đầu nối tạo thành 2 phần tách biệt thì được gọi là bồn cầu 2 khối hay couple toilet/ two - piece toilet.

Phân biệt bồn cầu 1 khối và 2 khối
Phân biệt bồn cầu 1 khối và 2 khối

Từ những đặc điểm cơ bản này, người dùng có thể phân biệt bồn cầu 1 khối và 2 khối dựa trên những yếu tố sau:

1.1. Giá thành

Nhìn chung, các sản phẩm bồn cầu 1 khối thường có giá thành cao hơn so với bồn cầu 2 khối. Đó là bởi bồn cầu 1 khối có thiết kế cũng như quy trình sản xuất khó và phức tạp hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu thẩm mỹ của mỗi gia đình, bạn nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối sao cho phù hợp nhất.

1.2. Thiết kế chung

Về thiết kế như đã nói ở trên, không có khác biệt quá lớn giữa thiết kế bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối. Ngoài ra, mỗi dòng sản phẩm tại Hùng Túy đều đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và kiểu dáng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

1.3. Tính thẩm mỹ

Có thể nói, xu hướng thẩm mỹ chung hiện nay về thiết bị vệ sinh thường ưa chuộng những thiết kế nguyên khối hiện đại. Thêm vào đó, thiết kế nguyên khối cũng yeu cầu khả năng và công nghệ chế tác phức tạp hơn, vật liệu cao cấp hơn nên giá trị càng được nâng cao.

Bởi vậy, bồn cầu một khối là sản phẩm được đánh giá cao hơn khi lựa chọn thiết bị vệ sinh cho những căn hộ cao cấp hay biệt thự sang trọng, giúp không gian thêm phần hài hòa và thống nhất. Ngược lại, bồn cầu 2 khối lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian với phong cách cổ điển. 

1.4 Khối lượng và khả năng gắn tường

Bồn cầu 1 khối sẽ có khối lượng lớn hơn bồn cầu 2 khối do thiết kế đặc thù  1 bình trữ nước bắng sứ gắn liền nguyên khối. Cân nặng trung bình của bồn cầu 1 khối sẽ rơi vào 40kg (88 pounds), nặng gần gấp đôi so với bồn cầu 2 khối (25kg - 55 pounds). Bởi vậy, bồn cầu 1 khối được đánh giá là chắc chắn và có độ an toàn cao hơn so với bồn cầu 2 khối.

Xét về khả năng gắn tường, bồn cầu 2 khối chính là lựa chọn duy nhất nếu như bạn muốn thiết kế thùng chứa nước gắn tường, thích hợp với những không gian nhỏ, phòng vệ sinh mini size.

1.5 Tiện ích

Tiện ích của bồn cầu sẽ phụ thuộc vào cách thức xả nước và kiểu thiết kế bồn cầu thay vì kiểu dáng. Thông thường, bồn cầu sẽ có thùng chứa nước với dung tích khoảng 6 lít, đủ áp lực để xả trôi chất thải nên bạn không cần lo lắng về yếu tố này nếu phân vân giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối.

Tham khảo thêm : Kích thước bồn cầu 1 khối

1.6 Lắp đặt và vệ sinh

Nhìn chung, bồn cầu 1 khối sẽ được lắp đặt dễ dàng hơn nhờ kết cấu phần thùng chứa nước được cố định sẵn. Với bồn cầu 2 khối khi lắp đặt bạn cần chú ý bắt kín phần đầu nối của thùng trữ với phần bệ đỡ để đảm bảo nước không bị rò trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lắp đặt tại các tầng cao của tòa nhà thì việc di chuyển bồn cầu 2 khối sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

điểm khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối
điểm khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối

Với thiết kế nguyên khối gắn liền của mình thì bồn cầu 1 khối dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Đối với bồn cầu 2 khối có phần kết nối giữa bệ đỡ và thùng chứa nên dễ dính bẩn và khó vệ sinh hơn.

2. Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Với những đặc điểm và yếu tó phân biệt như trên, người dùng khi phân vân nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối có thể dễ dàng so sánh và đánh giá 2 sản phẩm này. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm cũng như tính năng nổi bật khác nhau, phù hợp với từng không gian nội thất, phong cách thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. 

Với những chia sẻ hữu ích từ bài viết, mong rằng quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm bồn cầu ưng ý cũng như biết được với nhu cầu của gia đình thì nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối. Để tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm, thiết bị vệ sinh cao cấp nhập khẩu Châu Âu; hãy truy cập website https://hungtuy.com.vn/ ngay hôm nay nhé.