Làm sạch bồn cầu với các bước đơn giản

61

Dọn vệ sinh nhà tắm là một công việc rất quan trọng và cần thiết của mỗi gia đình. Trong đó làm sạch bồn cầu là việc không thể thiếu giúp cho không gian nhà vệ sinh của bạn trở nên sạch sẽ và thơm mát. Cùng Showroom Hùng Túy tham khảo cách vệ sinh bồn cầu sao cho khoa học và hiệu quả nhé.

1. Dọn dẹp phía trên bồn cầu

lam-sach-bon-cau-voi-cac-buoc-don-gian

Dọn dẹp các vật dụng phía trên bồn cầu trước khi tẩy rửa

Trước khi bạn tiến hành dọn vệ sinh bồn cầu thì bạn cần phải dọn dẹp những vật dụng không cần thiết, không sử dụng như: chai, lọ, cuộn giấy, lõi giấy,...

2. Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Dùng dung dịch tẩy rửa dạng bột hoặc dạng gel kết hợp với bàn cọ rửa để cọ các cạnh của bồn cầu, nắp đậy và chân bồn cầu.

3. Vệ sinh bệ ngồi

lam-sach-bon-cau-voi-cac-buoc-don-gian-1

Tẩy rửa bệ ngồi

Phần bệ ngồi này nhiều người thường bỏ qua và chỉ xịt nước. Tuy nhiên đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với da, vì thế cần được làm sạch một cách kỹ lượng. Nâng bệ ngồi lên sau đó bạn phụt nước trước để làm ướt bề mặt, rồi cho nước tẩy rửa vào và lau chùi các góc cạnh, trên dưới của bệ và nắp để vi khuẩn bị diệt bỏ hoàn toàn.

4. Vệ sinh phía trong bồn cầu

lam-sach-bon-cau-voi-cac-buoc-don-gian-2

Tẩy rửa phía trong bồn cầu

Trước tiên bạn nên xả 1 lần nước trong bồn cầu để làm ướt bồn cầu giúp vi khuẩn, vết ố bị ẩm ướt dễ dàng làm sạch hơn. Sau đó, cho nước tẩy bồn cầu và chờ khoảng 2-3 phút cho nước tẩy ngấm dần vào các vết bẩn. Dùng cây cọ cọ rửa từ vành trước tới vành sau, lòng bồn cầu đến lỗ thoát nước sao cho đến khi đảm bảo vết bẩn đã được chà đi hết. Việc còn lại chỉ là xả nước cho vết bẩn trôi đi hoàn toàn và bồn cầu của bạn trở nên sạch sẽ và thơm mát.

Có những việc rất đơn giản nếu được sử dụng đúng lúc và khoa học sẽ giúp ích rất nhiều. Việc vệ sinh bồn cầu thực sự trở nên đơn giản nếu bạn biết cách. Hãy tuần thủ các quy tắc trên để việc vệ sinh bồn cầu không còn là khó khăn với bạn nữa. Tham khảo các mẫu bồn cầu, bồn tắm cao cấp, thiết bị vệ sinh phòng tắm,... Quý khách hàng vui lòng truy cập website hungtuy.com.vn hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ số 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

 

Thong ke