Hướng dẫn cách đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy

809

Theo tính cách của người Việt Nam từ xưa đến nay, phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm đến, nhất là đối với việc xây nhà và bố trí đồ vật trong nhà. Chính vì thế việc sắp xếp bồn cầu trong nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng. Tham khảo bài viết dưới đây của Showroom Hùng Túy để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy

Bày trí bồn cầu cho phòng vệ sinh hợp phong thủy

1. Vị trí để bồn cầu

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy-1

Tuyệt đối không được đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi khi đó sẽ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Cụ thể, các cánh cửa phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí của bồn cầu. Lưu ý trong trường hợp nhà vệ sinh quá nhỏ, không chọn được vị trí này thì bạn cần di chuyển vị trí bồn cầu sao cho không bị đối diện trực tiếp với cửa.

2. Không đặt bồn cầu ngay gần đầu giường ngủ

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy-2

Tránh đặt nhà vệ sinh sát phòng ngủ. Trong trường hợp bắt buộc thì cũng không bao giờ được đặt bồn cầu ở vị trí sát đầu giường ngủ bên kia. Trong thực tế, khi có người sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ gây gián đoạn giấc ngủ của bạn, nó còn có thể gây ra đau đầu, mất ngủ từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3. Bồn cầu không được chiếu thẳng vào giường ngủ

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy-3

Bồn vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ làm hỗn loạn năng lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng phòng ngủ.

4. Không để bồn cầu ngay gần vị trí để bếp

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy-4

Đừng để bồn cầu sát vị trí tường đặt bếp gas khi phòng bếp và nhà vệ sinh bố trí cạnh nhau. Lửa và nước đối nghịch với nhau rất có thể sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa.

5. Luôn đậy nắp bồn cầu

huong-dan-cach-dat-bon-cau-sao-cho-hop-phong-thuy-5

Khi không sử dụng bạn nên đậy nắp bồn cầu để năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và hòa lẫn vào sinh khí của gia đình. Tốt nhất bạn nên kết hợp cả đậy nắp bồn cầu và đóng cả cửa nhà vệ sinh lại để ngăn chặn tà khí. Không chỉ mang tính phong thủy mà việc đóng bồn cầu khi không dùng còn giúp bạn giảm độ ẩm, vi khuẩn và mùi hôi từ nhà vệ sinh phát ra giúp bảo vệ sức khỏe và tinh thần của các thành viên gia đình bạn.

Trên đây là một số điều cấm kỵ trong việc đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy. Hy vọng bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về vấn đề này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp các thiết bị vệ sinh hợp lý và có lợi cho gia đình mình. Tham khảo thêm các loại bồn cầu cao cấp, bồn cầu chính hãng, bồn tắm, sen vòi cao cấp,... quý khách hàng vui lòng truy cập website hungtuy.com.vn.

Thong ke