Gạch ốp lát và cách tính chính xác lượng cần mua

1107

Dạo quanh một vòng quanh các phố vật liệu xây dựng chắc chắn bạn cũng như bao nhiêu người có nhu cầu mua để sử dụng gạch ốp lát có thể lựa chọn những mẫu gạch phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên một điều quan trọng không kém là bạn có thể không biết cách tính chính xác lượng gạch ốp lát cần mua.  Nếu không ước lượng được khoảng khối lượng đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn thì có thể xảy ra tình huống thừa thiếu ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Bài viết sẽ nêu ra các kinh nghiệm về cách tính chính xác lượng gạch ốp lát cần mua để tạo ra các tiêu chí khi đi lựa gạch ốp lát.

>> Phòng khách nên chọn gạch ốp lát như thế nào?

Sử dụng thước đo diện tích

Tính số lượng gạch ốp lát bằng cách dùng thước đo để tính diện tích

Có thể tính được số lượng gạch ốp lát cần được sử dụng bằng cách dùng thước đo diện tích để đo diện tích mặt sàn, nơi mà bạn dự kiến sử dụng gạch ốp lát hoặc đọc bản vẽ để tính ra tỷ lệ diện tích thực tế.

Tính diện tích mặt sàn phù hợp với lượng gạch ốp lát dự kiến

Đối với gạch ốp lát cho sàn nhà, bạn chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng của mặt sàn để tìm ra được diện tích bề mặt cần lát. Lưu ý, bạn nhớ trừ đi phần diện tích không cần sử dụng đến gạch ốp lát kể cả những tiểu tiết trang trí.


Nếu thiết kế căn phòng có cột trụ hay các chi tiết kiến trúc khác như cầu thang, bể / hồ nước, kệ bếp, thậm chí toilet hay giếng trời hoặc các tiểu cảnh trang trí thì bạn cần tính được chính xác khu vực này để tính trừ đi trong tổng số lượng gạch ốp lát ban đầu.

Dự trù số lượng gạch ốp lát không cần thiết

Trường hợp nền nhà có dự tính sử dụng gạch trang trí thì cũng cần phải tính số lượng gạch viền hoặc gạch góc, tức tính được tổng chiều dài gạch viền (mét) tới và tổng số viên gạch góc. Như vậy, số lượng gạch chính cần dùng để lát nền sẽ bớt đi tương đương diện tích tính được của lượng gạch trang trí hoặc gạch góc.

Chọn gạch ốp lát tương thích phù hợp với diện tích

Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý khi chọn gạch ốp lát, theo đó, kích thước và mẫu mã các loại gạch trang trí cần phải đồng bộ hoặc tương thích với gạch ốp lát chính nếu chưa nói đến tính thẩm mỹ.  Đơn cử như nếu đã chọn gạch ốp lát kích cỡ  60×60 thì gạch ốp tường cần thiết phải là 30×60,  trường hợp khác, nếu gạch ốp lát là 80×80 thì gạch ốp tường nên là 40×80, thêm một trường hợp tương tự nếu gạch ốp lát có kích thước 40×40 thì tương đương với gạch ốp là 25×40.

Ước lượng tương đối chính xác lượng gạch ốp lát tránh lãng phí không cần thiết

Đó là vấn đề về kích thước và mẫu mã, bạn cũng nên quan tâm đến tính thẩm mỹ chung khi tiến hàng thiết kế. Không chỉ đơn giản là phù hợp về màu sắc, hoa văn mà mỗi viên gạch ốp lát khi ghép cạnh nhau thì cắt chúng theo kích thước ra sao để cho đồng bộ cũng là điều bạn nên lường trước.

Trong khuôn khổ bài viết, những kinh nghiệm này bạn có thể áp dụng tương tự với các khu vực cần gạch ốp lát khác trong nhà như tường hay các điểm trang trí. Cách tính chính xác lượng gạch cần mua rất hữu ích cho bạn khi tiến hành thi công xây nhà để dự trù chi phí hợp lý cũng như tránh lãng phí.

Tại Showroom Hùng Túy của chúng tôi đang diễn ra chương trình khuyến mại "Giải nhiệt mùa hè - Bùng nổ khuyến mại" giảm giá tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm từ 01/07/2016 đến 15/08/2016. Nhanh chân tới ngay địa chỉ số 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội để rinh về cho gia đình mình những sản phẩm cao cấp, nhập khẩu chính hãng và những ưu đãi cực lớn nhé.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GẠCH
"GIẢI NHIỆT MÙA HÈ - BÙNG NỔ KHUYẾN MẠI"
  • Khi khách hàng mua hóa đơn gạch từ 100 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu để mua các sản phẩm TBVS
  • Khi khách hàng mua hóa đơn gạch từ 150 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 10 triệu để mua các sản phẩm TBVS
  • Khi khách hàng mua hóa đơn gạch từ 200 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 15 triệu để mua các sản phẩm TBVS
  • Khi khách hàng mua hóa đơn gạch từ 250 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 20 triệu để mua các sản phẩm TBVS
  • Khi khách hàng mua hóa đơn gạch từ 300 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 20 triệu để mua các sản phẩm TBVS
Thong ke