Cách sử dụng bồn cầu chính hãng tiết kiệm nước nhất

35

Một trong những thiết bị tiêu tốn nước của gia đình bạn nhất chắc chắn chỉ có thể là bồn cầu. Vậy làm sao để sử dụng một cách hợp lý nhất? Đọc bài viết dưới đây để tham khảo cách sử dụng bồn cầu chính hãng một cách khoa học nhất giúp tiết kiệm nước tối đa.

cach-su-dung-bon-cau-chinh-hang-tiet-kiem-nuoc-nhat

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu

1. Điều chỉnh mực nước xả bồn cầu

Đa số các loại bồn cầu chính hãng hiện nay trên thị trường thì đều có 2 mức xả là 4,5L và 7L. Trong quá trình sử dụng bạn có thể điều chỉnh mức nước này giảm xuống 0.5L nữa theo các bước sau:

Bước 1: Khóa van cấp nước

Bước 2: Tháo đường cấp nước vào trong bồn cầu

Bước 3:

›  Tháo van

›  Rút chốt, xoay thang về bên trái

›  Rút mức thang về mức 10 ½ rồi xoay thang về bên phải và khóa chốt an toàn

›  Lắp đặt về vị trí cũ

Bước 4: Vặn đường ống cấp nước và mở van cấp nước

Sau khi điều chỉnh mức nước xả này, mỗi lần sử dụng bồn cầu bạn sẽ tiết kiệm được 0,5L nước cho gia đình. Tuy con số này không đáng là bao nhưng nếu bạn nhân lên với số lần và số thành viên trong gia đình bạn mỗi ngày thì con số này rất đáng giá đó.

cach-su-dung-bon-cau-chinh-hang-tiet-kiem-nuoc-nhat-1

Bồn cầu 1 khối cho phòng tắm nhỏ

2. Lựa chọn bồn cầu tiết kiệm nước

Hiện nay, có rất nhiều loại bồn cầu chính hãng của cả trong nước và nước ngoài, trong đó cũng có nhiều mẫu bồn cầu siêu tiết kiệm nước. Với các mức xả như 3.5L và 5L; 4.5L và 6L hay 4.5L và 5L,...tương ứng với 2 chức năng xả vệ sinh giúp bạn tiết kiệm nước hơn trong mỗi lần xả. Khi mua thiết bị vệ sinh cho gia đình bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại bồn cầu tiết kiệm nước này.

cach-su-dung-bon-cau-chinh-hang-tiet-kiem-nuoc-nhat-2

Tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng chai nước

3. Tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng mẹo

Bước 1: Mở nắp bệ chứa nước xả bồn cầu mà nhà bạn đang sử dụng

Bước 2: Sử dụng vỏ chai bia hoặc chai nhựa cho đầy nước, cát hoặc sỏi, đặt chai vào trong bồn chứa nước của bồn cầu nhà bạn đang sử dụng. Nếu vẫn còn chỗ trống bạn có thể đặt thêm 1 chai bia nữa. Lưu ý vị trí đặt chai không ảnh hưởng đến cơ cấu bơm và xả nước của bệ.

Bước 3: Giật nước kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì thì bạn đã tiết kiệm được một kha khá nước. Nếu sử dụng cách này 1 ngày gia đình bạn (5 người mỗi người trung bình 1 ngày xả 3 lần) sẽ tiết kiệm được 15 lít nước đấy.

Trên đây là một số cách giúp bạn sử dụng bồn cầu nhà bạn khoa học và tiết kiệm nước hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có bồn cầu có thể tham khảo các loại bồn cầu cao cấp, thiết bị vệ sinh của Showroom Hùng Túy tại website hungtuy.com.vn.

Thong ke