Những cách lắp bồn cầu 1 khối hợp phong thuỷ cho gia chủ

18

Thiết kế và sắp xếp nội thất hợp phong thủy là một trong những vấn đề được nhiều quý khách hàng quan tâm. Chính bởi vậy, việc lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy cũng rất được gia chủ chú trọng. Trong bài viết này, Showroom Hùng Túy sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối thích hợp nhất cho mọi không gian nhà tắm.

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối hợp phong thủy
Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối hợp phong thủy

1. Vị trí để bồn cầu 1 khối

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối sao cho hợp phong thủy đầu tiên cần chú ý đến vị trí đặt bồn cầu. Thông thường, các cánh cửa phải đặt cách xa và tạo thành thế vuông góc với vị trí của bồn cầu, tuyệt đối không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi theo quan niệm của người xưa thì làm như vậy sẽ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc.

Nếu trong trường hợp nhà vệ sinh có diện tích tương đối nhỏ và không chọn được vị trí vuông góc với bồn cầu thì bạn nên lựa chọn vị trí sao cho không đối diện trực tiếp với cửa, hạn chế tối đa khoảng cách tiếp xúc trực diện với cửa ra vào. 

Vị trí để bồn cầu 1 khối
Vị trí để bồn cầu 1 khối

2. Không đặt bồn cầu ngay gần tường giáp với giường ngủ

Ngoài việc lưu ý vị trí để bồn cầu trong phòng tắm/ nhà vệ sinh thì gia chủ cũng nên lưu ý hạn chế thiết kế nhà vệ sinh sát phòng ngủ. Trong trường hợp kết cấu nhà có sẵn và bắt buộc thì không được đặt bồn cầu 1 khối ở vị trí sát đầu giường ngủ bên kia tường ngăn.

Đây không chỉ là cách lắp đặt bồn cầu 1 khối phù hợp với phong thủy mà còn hạn chế việc gây ra tiếng ồn khi có người sử dụng bồn cầu làm gián đoạn giấc ngủ của người bên cạnh, từ đó gây ra đau đầu hoặc gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Không đặt bồn cầu ngay gần tường giáp với giường ngủ
Không đặt bồn cầu ngay gần tường giáp với giường ngủ

3. Không đặt bồn cầu 1 khối chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, cách lắp đặt bồn cầu 1 khối chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ dẫn đến việc hỗn loạn năng lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của những người sử dụng phòng ngủ đó. Bởi vậy gia chủ cũng nên lưu ý đến vị trí bồn cầu và vị trí giường ngủ để hạn chế những trường hợp tác động xấu đến sức khỏe của người thân trong gia đình.

Không đặt bồn cầu 1 khối chiếu thẳng vào giường ngủ
Không đặt bồn cầu 1 khối chiếu thẳng vào giường ngủ

4. Không lắp đặt bồn cầu 1 khối gần vị trí để bếp

Nếu như kết cấu ngôi nhà của bạn theo hướng bếp và nhà vệ sinh sát nhau thì nên lưu ý không đặt bồn cầu sát với vị trí tường đặt bếp. Theo phong thủy, lửa và nước là 2 nguồn năng lượng đối ngịch nhau nên khi đặt sát nhau sẽ dễ làm hỗn loạn nguồn năng lượng chung trong ngôi nhà.

Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của các thành viên trong gia đình, nhất là bộ máy tiêu hóa. Đây cũng là một trong những yêu cầu về phong thủy mà gia chủ cần chú ý khi tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Tham khảo : Cách sử dụng bồn cầu thông minh

Không lắp đặt bồn cầu 1 khối gần vị trí để bếp
Không lắp đặt bồn cầu 1 khối gần vị trí để bếp

5. Luôn chú ý đậy nắp bồn cầu 1 khối khi không sử dụng

Luôn chú ý đậy nắp bồn cầu 1 khối khi không sử dụng
Luôn chú ý đậy nắp bồn cầu 1 khối khi không sử dụng

Theo quan niệm phong thủy, bồn cầu và nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nguồn năng lượng tiêu cực trong căn nhà. Bởi vậy, khi không sử dụng bồn cầu bạn và gia đình nên chú ý đậy nắp bồn cầu để năng lượng tiêu cực không làm ảnh hưởng đến sinh khí chung của đời sống sinh hoạt gia đình bạn. Để hạn chế tối đa tình trạng này tốt nhất bạn nên kết hợp đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn tà khí.

Không chỉ vậy, đây cũng là cách hiệu quả để hạn chế độ ẩm cũng như sự sinh sôi của vi khuẩn và mùi hôi từ nhà vệ sinh phát ra ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sáp thơm hoặc những loại tinh dầu có mùi thơm dịu nhẹ, có khả năng đuổi côn trùng, muỗi,... để không gian phòng tắm/ nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ.

Trên đây là một số lưu ý về cách lắp đặt bồn cầu 1 khối hợp phong thủy sẽ giúp ích cho quý gia chủ khi sắp xếp đồ nội thất trong nhà. Để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng hãy truy cập website của Hùng Túy ngay hôm nay nhé.