Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

37

Để công việc luôn thuận lợi và sự nghiệp được thăng tiến thì việc sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là mục tiêu được nhiều người đặt ra. Vậy, sắp xếp bàn làm việc nào thì hợp phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai


 Bố trí làm việc tại nhà hợp lý

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Từ khi sinh ra, mỗi người đều mang cho mình một mệnh khác nhau, theo luật Ngũ hành bao gồm có 5 mệnh cơ bản, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi lựa chọn bàn làm việc, mỗi người sẽ phù hợp với từng màu sắc và chất liệu khác nhau. Cụ thể là:

  • Người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc thì nên lựa chọn chất liệu bàn làm việc được làm từ gỗ. Bởi Mộc là gỗ mà mệnh Mộc lại tương sinh với mệnh Hỏa. Chính vì thế, lựa chọn bàn làm việc bằng gỗ sẽ rất phù hợp, đem đến những điều may mắn cho 2 mệnh này. 

 
 hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-1
 

hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-2

hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-3

Bàn làm việc nhập khẩu Italy cao cấp

  • Người mệnh Kim thì chất liệu bàn làm việc phù hợp đó là kim loại. Khi lựa chọn bàn làm việc bằng kim loại, người mệnh Kim sẽ có nhiều tài lộc và may mắn giúp giải quyết công việc thuận lợi hơn. 

Bên cạnh chất liệu thì màu sắc cũng được coi là một phần ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên lựa chọn những màu sắc hài hòa và tuân theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh. Thông thường những gam màu được lựa chọn thường là những màu hài hòa, nhã nhặn để đem lại sự thông thoáng và thu hút vượng khí tốt nhất như: màu vàng, trắng, xanh, hồng… Điểm lưu ý khi lựa chọn màu sắc bàn làm việc đó là bạn nên tránh dùng các màu quá sặc sỡ hoặc quá tối sẽ gây sự căng thẳng, chói mắt hoặc ảm đạm, lạnh lẽo ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Không chỉ có chất liệu, màu sắc mà cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Mỗi góc bàn làm việc đều chứa đựng những ý nghĩa khác nhau:  

  • Góc trên cùng bên tay trái của bàn làm việc tượng trưng cho tài lộc. Để thu hút tài lộc, bạn nên đặt một chậu cây, bình hoa phong thủy, đá quý hoặc hộp đựng tiền xu để tăng thêm may mắn .
  • Góc trên cùng bên tay phải mang ý nghĩa tình yêu. Nếu bạn đã có người yêu, hãy để ảnh của hai bạn ở góc bàn này để tình yêu của bạn luôn đong đầy. Còn nếu là người độc thân bạn có thể đặt một bình hoa tươi để không gian luôn tươi mới và tràn đầy cảm hứng.

Dù ở nhà hay công ty thì bạn cũng luôn cần sự sáng tạo. Việc bạn đặt 1 cuốn sách, tạp chí, sổ tay… hoặc các vật dụng riêng yêu thích ở một góc nhỏ của bàn làm việc sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng và những ý tưởng mới lạ.
 
 

hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-4

hing-anh-bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-phat-tai-5


Chọn bàn làm việc gỗ cao cấp cho người mệnh Mộc, Hỏa

Những điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Bên cạnh những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc, bạn cần lưu ý một số điều để tránh những rắc rối, rủi ro ảnh hưởng đến công việc như:

  • Tránh kê bàn làm việc ngay dưới xà ngang, nó sẽ làm bạn bị nặng đầu và ảnh hưởng tới kết quả học tập, làm việc của bạn.
  • Bàn làm việc không nên kê sát cửa ra vào hoặc cửa sổ vì vị trí này rất dễ gây sự phân tâm và phân tán sự chú ý vào các việc ngoài lề.
  • Tránh đặt bàn làm việc đối diện hoặc tựa lưng vào bếp, tường phòng vệ sinh vì những nơi này dễ làm bạn khó chịu vì mùi vị của thức ăn cũng như mùi nhà vệ sinh.

Trên đây là những kiến thức cơ bản khi bài trí bàn làm việc hợp phong thủy mà bạn nên biết để công việc của bạn trở nên suôn sẻ, sự nghiệp được thăng tiến hơn.

========================================================================================== 

SHOWROOM HÙNG TÚY
Trụ sở chính: 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 63 66 69; Email: info@hungtuy.com.vn
 

Thong ke