MẸO HAY THIẾT KẾ GIÚP PHÒNG TẮM NHỎ ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI

126

Phòng tắm là nơi lưu giữ vô vàn những vật dụng sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chúng ta cần phải biến nó trở thành một không gian thoáng mát, sạch sẽ và tiện nghi không kém một phòng tắm cao cấp.

Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

Hãy cùng Hùng Túy tham khảo 10 tuyệt chiêu dưới đây để biến một phòng tắm nhỏ hẹp trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn.

1.Thêm kệ phía trên bồn rửa mặt

Những vật dụng bạn thường xuyên dùng hàng ngày nếu không có chỗ để riêng biệt thì sẽ rất bừa bộn. Giải pháp là bạn hãy đặt thêm một chiếc kệ nhỏ phía dưới bồn rửa mặt để chứa đựng chúng. Cách làm này vừa làm cho phòng tắm gọn gàng hơn lại vừa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần. 

Thêm kệ phía trên bồn rửa mặtThêm kệ phía trên bồn rửa mặt

2. Tận dụng không gian phía trên bồn cầu

Đừng bỏ qua không gian phía trên bồn cầu, nếu bạn biết cách tận dụng thì chỗ đó sẽ giúp bạn rất nhiều. Hãy đặt một vài đồ dùng cần thiết như giấy vệ sinh hay vài quyển tạp chí yêu thích lên đó, nó chắc chắn sẽ tiện lợi và phù hợp với tầm tay bạn.

bi-quyet-giup-thiet-ke-noi-that-phong-tam-nho-3
Tận dụng không gian phía trên bồn cầu

3.Sử dụng khoảng trống tường

Đừng coi thường những khoảng trống trên tường này nhé. Hãy lắp thêm chiếc giá treo đa năng nhỏ xinh và sắp xếp các loại đồ dùng nhà tắm lên đó. Vậy là nhà tắm của bạn sẽ gọn gàng lên khá nhiều.

Tận dụng khoảng trống trên tường để treo đồ
Tận dụng khoảng trống trên tường để treo đồ

4. Lắp thêm thanh treo khăn phía sau cánh cửa ra vào

Nếu phòng tắm của bạn không có quá nhiều không gian dành cho các loại khăn như khăn tắm, khăn mặt...thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lắp thêm thanh treo khăn phía sau cánh cửa ra vào.

Lắp thêm thanh treo khăn phía sau cánh cửa ra vào
Sử dụng gạch nát nền đạt tiêu chuẩn

5. Đặt chiếc kệ phía trên cửa phòng tắm

Trong nhà tắm có thể tồn tai những đồ vật không thường xuyên dùng tới nhưng cũng không thể không có. Tại sao bạn không lắp thêm một chiếc kệ phía trên cửa phòng tắm để tăng thêm không gian lưu trữ.

Đặt chiếc kệ phía trên cửa phòng tắm
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

6. Tận dụng móc treo

Hãy tận dụng những chiếc móc treo thông minh để cất máy sấy, bông tắm cũng như những đồ dùng phòng tắm khác.

Tận dụng móc treo
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

7. Đặt một vài giá đựng đồ lặt vặt

Hãy mua một vài giá đựng đồ để cất giữ nhưng vật dụng linh tinh và vụn vặt cho phòng tắm nhỏ. Nó sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ trong phòng tắm một cách khoa học và ngăn nắp hơn đấy.

Đặt một vài giá đựng đồ lặt vặt
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

8. Sử dụng tủ gập

Nếu bạn không ưng ý với những chiếc giá đựng thì một cách khác là bạn hãy sử dụng những chiếc tủ gập để cất giữ đồ vật dễ dàng hơn.

Sử dụng tủ gập
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

9. Đặt chiếc giá nhỏ dưới chậu rửa mặt

Đừng lãng phí những góc khuất như bên dưới chậu rửa mặt. Hãy đặt một vài chiếc giỏ xinh xắn hoặc thiết kế những chiếc tủ di động cho khu vực này. Nó giúp bạn vừa có thêm không gian đựng đồ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi
Phòng tắm nhỏ đẹp và tiện nghi

 10. Tận dụng khoảng trống nhỏ

 Cuối cùng, bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết tận dụng cả những khoảng trống hẹp để đặt những chiếc kệ mini, phòng tắm chật hẹp của bạn sẽ rộng rãi và gọn gàng không kém gì những phòng tắm cao cấp đâu nhé.

Tận dụng khoảng trống nhỏ đặt kệ mini đựng đồ
Tận dụng khoảng trống nhỏ đặt kệ mini đựng đồ


Với các chia sẻ trên của Hùng Túy chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều khi sắp xếp phòng tắm. Vì vậy, dù sở hữu một không gian nội thất phòng tắm nhỏ đầy đủ tiện nghi mà bạn cũng không cần lo lắng nó sẽ bừa bộn và thiếu quy củ nữa.

Chúc bạn thành công!
(Showroom Hùng Túy sưu tầm)

Thong ke